Khi đã quá chán nản với công việc làm thuê cho ước mơ của người khác với những công việc trăm ngày như một và tiền lương “đầu tháng ăn chơi, cuối tháng ăn mỳ”, có khi nào bạn quyết định mình sẽ nghỉ việc và bắt đầu kinh doanh, một bước ngoặt tuyệt vời khởi đầu những điều không thể tin nổi? Vậy đó có phải là một bước đi đúng không?

Nghỉ việc để kinh doanh có phải là bước đi thông minh?

Bạn có ý tưởng và tin chắc mình sẽ thành công

Bạn thích uống trà sữa và việc pha chế nó với bạn dễ đến không ngờ. Bạn cảm nhận thấy trà sữa của mình tự tay làm với những nguyên liệu xuất xứ rõ ràng, mùi vị thì trên cả tuyệt vời, phù hợp với sở thích của giới trẻ.

Hoặc bạn nhận thấy giới trẻ hiện giờ rất sính ngoại, mà mình lại có thể dễ dàng nhập hàng vì có người thân ở nước ngoài. Hàng ngoại của bạn sẽ có bill thanh toán rõ ràng, chất lượng chính hãng nên không cần lo lắng gì cả. Nếu đã vạch ra được con đường khởi nghiệp của mình, thì hãy dừng việc xây dựng ước mơ cho người khác đi!

Những vấn đề sẽ vấp phải khi đưa ý tưởng vào thực tiễn

Dù đã lên kế hoạch cẩn thận nhưng chúng ta cũng không thể tránh khỏi những trường hợp gặp trục trặc khi bắt tay vào thực hiện. Mặc dù trà sữa, hàng ngoại của bạn được tiếp cận tới đúng khách hàng mà bạn muốn bán là giới trẻ, nhưng thật bất ngờ người mua ít đến không tưởng! Bạn đã sai ở đâu rồi?

Khó khăn là điều không thể tránh khỏi khi khởi nghiệp

Trà sữa của bạn dù được quảng cáo là nguyên liệu xuất xứ rõ ràng, handmade nên đảm bảo an toàn vệ sinh, đồ ngoại có bill, mã vạch chuẩn, vậy mà vẫn ko ai mua, vì sao? Nguyên nhân chính là vì, bạn chưa nắm được phương pháp quảng cáo sản phẩm với người tiêu dùng.

Nếu bạn không có thương hiệu, không có uy tín cao thì người tin tưởng và sử dụng sản phẩm của bạn thật sự ít đến đáng thương. Để bắt đầu xây dựng thương hiệu và tạo dựng các mối quan hệ với khách hàng, ít nhất thì cũng phải vài tháng chịu lỗ rồi mới đến giai đoạn có lãi.

Bạn đã có đủ những kỹ năng cần thiết để kinh doanh?

Những vấn đề trên là những vấn đề ngoại tác động, một vấn đề cực kỳ quan trọng nữa chính là nội tác động, vấn đề nằm ở chính bản thân bạn. Bạn kinh doanh để không cần thức khuya dậy sớm theo quy định của người khác hay chi tiêu dè xẻn khi đến cuối tháng. Khi mới bắt đầu kinh doanh thường chỉ có một mình bạn hoặc vài người giúp đỡ, bạn chắc chắn mình có thể đảm đương hết tất cả công việc như: quảng cáo, kiểm duyệt đơn hàng, đóng gói vận chuyển, tiếp nhận kiến nghị của khách hàng không? Hãy xác định đúng khả năng và năng lực thực sự của mình trước khi khởi nghiệp.

Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản!

Suy nghĩ và quyết định đúng đắn.

Trước khi quyết định nghỉ việc, bạn hãy có một tầm nhìn xa hơn về tương lai. Hãy chuẩn bị hết mọi phương án để đề phòng thất bại khi bắt đầu khởi nghiệp để không phải lo lắng khi kế hoạch của bạn không theo đúng với phương hướng dự tính.

Nếu bạn cảm thấy số vốn của mình chưa đủ để bắt đầu khởi nghiệp thì hãy cố gắng thêm một thời gian nữa cho đến khi đã hoàn toàn sẵn sàng cho việc nghỉ việc và khởi nghiệp nhé!

Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment