Bạn quyết định nghỉ việc sau khi đã suy nghĩ chín chắn. Hoặc có thể là cảm xúc chán nản thoáng qua khiến bạn muốn ra đi. Nếu bạn đã có những hoạch cho tương lai sau khi nghỉ việc thì đó là một điều tốt. Còn nếu bạn cảm thấy mất phương hướng, chưa biết làm gì sau khi nghỉ việc thì nên đọc bài viết sau đây để tìm ra cách sắp xếp lại cuộc sống nhé.

Làm thế nào để thích nghi với cuộc sống sau khi nghỉ việc?

Giảm bớt chi tiêu không cần thiết

Hạn chế mua những thứ đồ không cần thiết

Trước đây bạn vẫn còn một số tiền lương cố định hàng tháng; cộng thêm tiền bố mẹ phụ cấp để chi trả cho chi phí sinh hoạt hoặc mua sắm của mình. Nhưng khi nghỉ việc thì mọi khoản chi tiêu của bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều. Khi thất nghiệp bạn nên vạch ra phương pháp chi tiêu hợp lý, loại bỏ những khoản không cần thiết. Bạn cần hạn chế mua sắm những món đồ mà bạn chỉ dùng một lần hoặc không ao giờ đụng tới.

Giảm những cuộc đi chơi cần tiêu tốn nhiều tiền

Thất nghiệp khiến bạn không còn phải vội vã để đến công ty nữa, nên hãy dành thời gian để đi bộ, luyện tập thể thao nhiều hơn. Bạn hãy giảm bớt những buổi gặp gỡ mà cần phải chi trả nhiều như: đi ăn nhà hàng, cà phê. Chúng ta nên chỉ tiêu vào những quan trọng và cần thiết. Ví dụ như thăm hỏi bố mẹ, người thân, đi những chuyến du lịch gần, ngắn hạn để thư giãn tinh thần.

Hãy nhớ là gia đình luôn ở bên cạnh bạn nhé!

Những cơ hội mới xuất hiện bất ngờ

Có thể trong những chuyến du lịch….

Qua các chuyến du lịch, chúng ta có thể biết được những điều mà trước đây ta không bao giờ để ý, gặp gỡ trò chuyện với những người bạn mới. Có thể qua đó, ta sẽ học hỏi được những kinh nghiệm mà người khác đã tích lũy, tìm ra điều phù hợp với mình.

Hoặc qua việc làm quen với những người bạn trên mạng xã hội...

Bạn có thể tham gia viết lách trên những trang mạng; hoặc đơn giản là lắng nghe và cho ý kiến một vài người khi họ cần ai đó quan tâm. Việc trao đổi và tiếp xúc với người khác sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội mà bạn không thể ngờ đến. Điều hướng cho người khác cũng là điều hướng cho chính bản thân mình.

Một cánh cửa đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra

Lời kết

Tuy vậy nhưng nghỉ việc cũng là một quyết định quan trọng; cho nên bạn hãy sẵn sàng đổi mặt với mọi tình huống tệ nhất có thể xảy đến. Hãy thử thách bản thân một lần, nếu bạn có thể thích nghi tốt thì quả là một điều đáng mừng, còn nếu lỡ may trượt ngã và chơi với thì hãy nhớ: bạn không chỉ có một mình mà còn những người thân xung quanh nữa, nên bạn không hề đơn độc trên bước ngoặt cuộc đời mình. Có thể mọi người sẽ cảm thấy luyến tiếc cho những quyết định của bạn; nhưng cũng sẽ ủng hộ cho bạn lựa chọn một con đường của riêng mình.

Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment