Hiện nay, tình trạng nghỉ việc sớm đang diễn ra rất phổ biến. Có những người mới chạm mốc ba mươi lăm, bốn mươi tuổi đã tính đến chuyện nghỉ việc với mức trợ cấp chỉ 7, 8 triệu đồng một tháng. Vậy độ tuổi nào là thời điểm thích hợp nhất để tạm dừng công việc và bắt đầu tận hưởng cuộc sống? Hãy cùng đọc bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Related image
35 tuổi nghỉ việc có phải là quá sớm?

Nếu sức khỏe không cho phép, hãy nghĩ đến việc nghỉ ngơi

Bạn là một người công nhân lao động, vì không có trình độ học vấn nên chỉ có thể làm việc tay chân. Nhưng hiện tại tuổi đã cao và sức khỏe không cho phép để có thể tiếp tục làm việc. Thì đây là lúc suy nghĩ đến quyết định nghỉ việc. Dân gian có câu: trẻ cậy cha già cậy con, hãy nhìn lại sau lưng để nhận ra cuộc sống không chỉ có một mình bạn, nếu đã không thể là chỗ dựa kinh tế hãy làm chỗ dựa tinh thần cho cả gia đình.

Bạn cảm thấy mệt mỏi nhưng không dám nghỉ việc vì sợ trở thành gánh nặng

Bạn muốn nghỉ việc nhưng lại nghĩ đến việc mình trở thành gánh nặng cho con cái, gia đình. Thêm vào đó, công việc đã trở thành một phần trong cuộc sống của bạn, nên bạn cảm thấy rất bứt dứt nếu từ bỏ công việc này. Nhưng sức khỏe hiện tại đã không cho phép bạn có hiệu suất làm việc đảm bảo như trước nữa.

Image result for quit
Không có công việc là tình trạng đáng sợ đối với nhiều người

Trong trường hợp này, nghỉ việc là một quyết định mang lại lợi ích cho cả 2 bên, bạn sẽ được lựa chọn công việc phù hợp với sức khỏe của mình còn công ty sẽ tuyển được người có năng lực hoàn thành công việc tốt hơn. Chúng ta nên lựa chọn công việc mới mang tính nhẹ nhàng, dù tiền lương ít một chút nhưng đổi lại bạn có thể quan tâm chăm sóc chính bản thân mình, và người thân xung quanh.

Sống vì chính mình rồi mọi việc sẽ khác

Nghỉ việc không phải điều quá đáng sợ khi bạn chạm đến ngưỡng 35, 40 tuổi. Nếu bạn cảm thấy mỏi chân, hãy dừng lại, ngẩng đầu nhìn thế giới xung quanh bạn để quan sát xem nó đang chuyển động ra sao. Mỗi người chỉ có một lần được sống, vậy nên hãy làm những điều mà bạn muốn trước khi quá muộn.

Hãy dành thời gian đọc sách nhiều hơn, tham gia những chiến dịch tình nguyện, giúp đỡ trẻ em khó khăn,… sau khi nghỉ việc. Không phải công việc mang đến nhiều tiền bạc mới làm cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc, mà giúp đỡ những cuộc đời khó khăn hơn cũng mang đến rất nhiều niềm vui. Hãy nghỉ việc khi mà lý trí của bạn mách bảo nhé!

Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment