Ngày nay, với hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp mỗi năm thì tính cạnh tranh và áp lực trong môi trường công sở ngày càng tăng cao. Điều nãy dẫn đến tỉ lệ nghỉ việc ở các công ty top đầu có thể lên tới ngưỡng 30% đến 40%. Môi trường áp lực và khối lượng công việc đồ sộ khiến không ít bạn trẻ nghĩ đến vấn đề nghỉ việc. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để nắm được những dấu hiệu báo động mách bạn nên nghỉ việc ngay nhé.

Image result for quit job
Đừng chạy theo những đồng lương làm cuộc sống trở nên khó thở

Bạn không còn đam mê với công việc hiện tại

Để thu hút nhân tài về làm việc trong công ty, nhiều nhà tuyển dụng đã đưa ra các lời quảng cáo rất thu hút trong thông báo tuyển việc, ví dụ như: lương cứng lên tới chục triệu, môi trường làm việc tích cực thân thiện, có nhiều cơ hội bồi dưỡng kỹ năng cá nhân,…

Những lời quảng cáo này có thể làm chúng ta hào hứng với công việc trong khoảng thời gian đầu và khiến cho năng suất làm việc đạt tới 100%. Nhưng sau một thời gian dài, bạn bắt đầu cảm thấy chán nản và luôn có cảm giác thật mệt mỏi khi phải đến chỗ làm việc. Khi tinh thần không thoải mái và bạn bắt đầu có suy nghĩ “công việc là trách nhiệm cần phải hoàn thành” thì đây chính là lúc bạn nên nghỉ việc để đi theo niềm đam mê của chính mình.

Công việc không giúp kỹ năng, chuyên môn phát triển

Đối với nhiều người, môi trường làm việc cũng chính là một ngôi trường dạy cho chúng ta các kỹ năng mới, ví dụ như: kỹ năng đối ngoại, kỹ năng đối nội, kỹ năng làm việc nhóm,… và nhất là rèn luyện và nâng cao chuyên môn của mỗi cá nhân.

Image result for quit job
Hãy biết nghỉ việc đúng lúc, đúng chỗ

Ví dụ, bạn là sinh viên tốt nghiệp khoa kế toán của một trường kinh tế và đã được nhận vào làm ở vị trí kế toán của một công ty nào đấy. Nhưng trong quá trình làm việc, bạn không được tiếp xúc nhiều với sổ sách mà chỉ được phân việc nhập liệu trên máy tính. Sau một năm làm việc, bạn cảm thấy kiến thức kế toán không hề được củng cố và cũng không được chỉ bảo, học hỏi thêm kỹ năng mới nào. Lúc này, chúng ta nên nghĩ đến việc xin nghỉ việc để tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân tốt hơn.

Nghỉ việc ngay khi cảm thấy đang bị vắt kiệt sức lao động

Với nguồn nhân lực khổng lồ hiện nay, các nhà tuyển dụng luôn ép mức lương tuyển dụng xuống mức thấp nhất có thể. Vì nhiều lý do khách quan nên vẫn có một số lượng lớn người trẻ tuổi vẫn lao đầu vào để làm việc dưới môi trường áp lực với mức lương chưa đến hai mươi nghìn một giờ.

Related image
Hãy tỉnh táo để nhận ra mình có bị vắt kiệt sức lao động không nhé!

Nếu trong thời gian làm việc, bạn cảm thấy tiền lương mình nhận được không hề xứng đáng với công sức đã bỏ ra, thì đây là dấu hiệu báo động đỏ rằng bạn đang bị vắt kiệt sức lao động. Hãy suy nghĩ về vấn đề nghỉ việc khi cảm thấy mình đang trong tình trạng đấy nhé!

Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment