Bạn đã chắc chắn với quyết định nghỉ việc. Bạn muốn từ bỏ công việc không còn phù hợp với bản thân để tìm kiếm những cơ hội mới để thách thức giới hạn và mang đến cho bạn nhiều bài học bổ ích, ví dụ như giá trị lao động , giá trị bản thân. Đây là một quyết định hoàn toàn chính xác. Chúng ta đừng nên lãng phí cuộc sống vào điều vô ích nữa. Ai cũng chỉ được sống một lần nên đừng để nó mất giá trị.

Do what you love, love what you do!

Chuyển đổi công việc phù hợp với bản thân

Công việc mơ ước và công việc  thực tế thường ít có liên quan vì chúng ta bị ảnh hưởng của nhiều tác động trực tiếp từ cuộc sống, nên nghỉ việc cũng là điều khó tránh khi thực tế làm bạn mệt mỏi. Được đi theo niềm mơ ước và đứng trên con đường của riêng mình luôn là niềm ấp ủ trong lòng mỗi chúng ta. Quyết định nghỉ việc để làm theo lời kêu gọi của tâm hồn, để sống hết mình vì tuổi trẻ là thách thức và giới hạn để bạn vượt qua chứ không phải để bạn dừng lại.

Xu hướng phát triển xã hội dẫn đến nhiều nghề hot

Chuyên viên Marketing

Một công việc sáng tạo sẽ làm bạn không bao giờ chán

Nếu bạn yêu thích công nghệ, thích sự sáng tạo và năng động thì công việc chuyên viên Marketing sẽ giúp bạn phát huy hết khả năng của mình. Với thời đại công nghệ số đang phát triển, ngành quảng cáo và truyền thông mạng cũng sôi động hơn bao giờ hết, cùng nhiều ưu điểm như: dễ dàng tiếp cận khách hàng với nhiều hình thức, không hạn chế môi trường làm việc, và tuyển dụng nhận viên marketing là nhiều vô kể trên các trang tìm kiếm, mạng xã hội. Bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy nơi mình thuộc về nhanh thôi.

Bác sĩ tư vấn tâm lý

Việt Nam đang hòa mình vào nhịp độ phát triển của thế giới, văn hóa ứng xử dần được cởi mở hơn, những công việc mang lại nhiều áp lực cũng nhiều không kể xiết. Những điều trên dần khiến cho nhiều người rơi vào khủng hoảng tâm lý, mắc bệnh trầm cảm, tự ti,…. Thêm vào đó, bệnh về tâm lý thường khó điều trị hơn cả bệnh về thể chất cho nên nghề chuyên viên tư vấn tâm lý cũng có thể là một lựa chọn đáng xem xét nhé.

Đầu bếp

Nghỉ việc và làm đầu bếp, tại sao không?

Đầu bếp sẽ là một sự lựa chọn công việc thông minh nếu bạn yêu thích nấu ăn, thích sự tìm tòi về các loại nguyên liệu, hình thức trang trí. Mặc dù công việc đầu bếp cũng mang khá nhiều áp lực bởi sự khó tính của các thực khách cũng như luôn luôn phải cập nhật những xu hướng, công thức và món ăn đa dạng mới nhất. Nhưng khi món ăn bạn làm nên làm hài lòng thực khách thì đó chính là món quà đáp lại sự cần cù chăm chỉ tuyệt vời của bạn đấy. Không những tìm tòi những nền ẩm thực mới lạ, mà bạn còn có thể chia sẻ công thức nấu ăn của mình đến những người khác. Sáng tạo những món ăn mới cũng là sáng tạo tâm hồn mới cho chính bạn.

Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment