Bài toán kinh tế đối với nhiều người sau khi nghỉ việc có thể giải quyết dễ dàng bằng các hình thức online trên mạng. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau để không bị mắc những sai lầm cơ bản khi mới bước đầu chập chững kinh doanh online. Hãy đọc bài báo sau đây để biết thêm nhiều kinh nghiệm quý báu và bổ ích mà rất nhiều nhà kinh doanh online thành công đã truyền lại nhé.

Kinh doanh online là lựa chọn khá phổ biến sau khi nghỉ việc

Vì sao nên đi theo con đường kinh doanh online sau khi nghỉ việc?

Đối với nhiều người, nộp đơn xin nghỉ việc đồng nghĩa với tự tay cắt đứt một nguồn thu nhập và sẽ có đến hai mươi tư tiếng tự do mỗi ngày. Niềm vui được thoát khỏi áp lực và đống công việc chỉ hấp dẫn với bạn trong những ngày đầu, sau đó chúng ta sẽ nhanh bị nhớ cảm giác làm việc và thấy một ngày trôi qua thật dài khi không có việc gì để làm.

Kinh doanh online là một công việc có những ưu điểm sau: Không cần vốn đầu tư lớn (ví dụ: order đồ Trung), thời gian linh hoạt (bạn có thể làm ở bất kỳ nơi nào chỉ với một chiếc laptop nối mạng), có thể lựa chọn mặt hàng bạn cảm thấy hứng thú. Do đó, có đến hơn 40% người sau khi nghỉ việc đã lên kế hoạch bán hàng online đấy.

Bí kíp bán hàng online cực chuẩn

Tạo niềm tin với khách hàng

Xây dựng thương hiệu và uy tín là một phần quan trọng nhất của việc kinh doanh online. Bạn cần đảm bảo các điều sau đây: sản phẩm buôn bán phải có xuất xứ rõ ràng, thông tin liên lạc với chủ cửa hàng được ghi rõ ràng trên fanpage bán hàng.

Một người bán hàng có tâm sẽ tạo dựng được một cửa hàng bán online có tầm. Vậy nên với những thiếu sót trong khâu kiểm tra chất lượng, chậm trễ trong thời gian xuất hàng gửi hàng bị khách hàng khiếu nại thì chúng ta cần nhận lỗi và cố gắng không lặp lại những lỗi sai tương tự trong tương lai.

Đừng bỏ qua vì nghĩ rằng mất khách này còn nhiều khách khác, mà phải biết nhận lỗi và kiểm điểm lại sai sót của mình. Việc này sẽ bù lại phần nào những thiếu sót của bạn trong việc kiểm tra, chuyển hàng sau này. Đừng để khách hàng bốc phốt chúng ta trên các trang mạng xã hội vì việc này chỉ khiến chúng ta mang tiếng xấu và tổn thất nặng nề hơn trong kinh doanh.

Tạo dựng thương hiệu là điều cực kỳ quan trọng

Có phương pháp quảng cáo hiệu quả

Như những người mới bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cũng như một khoản chi phí lớn để tìm được những khách hàng phù hợp. Vậy nên, bạn có thể tham gia những khóa học ngắn hạn về đào tạo buôn bán trực tuyến. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thuật toán quảng cáo điều hướng người dùng của Facebook và Google.

Với mức giá hợp lý, bạn có thể sử dụng website có mã nguồn từ những chuyên gia thiết kế web để xây dựng một trang web thân thiện người dùng, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm với mức giá dao động từ khoảng 10 triệu đến vài chục triệu.

Mạng xã hội là “vũ khí” sắc bén cho mục đích quảng cáo

Bạn cũng có thể thành lập những nhóm trên Facebook để tập trung các đối tượng khách hàng. Phương pháp này này khiến bạn dễ dàng cung cấp thông tin sản phẩm, cũng như những thông tin khuyến mãi hấp dẫn đến một số lượng lớn khách hàng nhanh chóng.

Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment