Bạn từng theo đuổi công việc vì đam mê nhưng đến một ngày công việc đó đã không còn mang lại cảm giác hạnh phúc cho bạn nữa?

Công việc từng mang lại niềm vui thích cho bạn cũng như khách hàng ngày hôm qua đã dần trở nên nhàm chán và chỉ còn áp lực đè nặng lên vai bạn ngày một nhiều hơn. Nếu đã quá mệt mỏi, chán nản với công việc hiện tại, liệu bạn có nghĩ đến hai từ “ nghỉ việc”? Đôi khi để bắt đầu một thứ mới, chúng ta cần phải từ bỏ cái hiện có.

nghi-viec-ban-co-dam
Nghỉ việc luôn là quyết định khó khăn

Đừng cố gắng làm việc chỉ vì không dám đi tìm việc mới

Có nhiều người suy nghĩ, cứ cố gắng làm việc rồi mọi chuyện lại sẽ đâu vào đấy. Chính vì vậy, nhiều người đã làm những công việc nhàm chán đối với bản thân đến cả mấy chục năm. Đã bao giờ bạn hỏi những người đó, hay với chính bản thân mình rằng: mấy chục năm trời vẫn chỉ làm một việc, khoảng thời gian mà bản thân không còn cảm thấy giá trị của cuộc sống nữa, có được gọi là sống không? Hay bạn tự nhủ, cuộc sống bây giờ đang cạnh tranh khốc liệt, nếu nghỉ việc ở đây liệu có thể tìm chỗ tốt hơn không?

Đôi khi sự e dè, lo sợ phải ra khỏi vùng an toàn khiến chúng ta mất niềm tin vào bản thân và chấp nhận công việc ổn định hiện tại. Tuy nhiên, nếu không quyết định ngay bây giờ, có thể bạn sẽ phải tiếp tục chịu đựng công việc hiện tại thêm nhiều năm nữa cho đến lúc nghỉ hưu thay vì tìm được một công việc phù hợp hơn. Nên nhớ rằng cuộc đời con người rất ngắn, nếu không mạnh dạn thay đổi thì sẽ quá muộn để làm bất kì điều gì tốt hơn cho bản thân.

Những điều bạn đang lãng phí khi làm một công việc không phù hợp

Bạn đang lãng phí thứ quý giá nhất chính là thời gian, lãng phí thứ quý giá thứ nhì là tri thức. Công việc không chỉ có một loại, mà là hàng trăm, hàng ngàn loại công việc khác nhau. Cho nên nếu bạn cảm thấy đã dành quá đủ thời gian cho công việc ấy, thì hãy sẵn sàng thay đổi môi trường làm việc mới, tạo dựng những mối quan hệ mới. Nơi khiến bạn cảm thấy nâng cao được giá trị của bản thân qua công việc mình đang làm, khiến bạn cảm nhận được giá trị cuộc sống. Hãy là người cầm lên được thì cũng bỏ xuống được và đừng tiếc nuối những gì không phù hợp với mình.

Bình tĩnh, hít thở sâu và chấp nhận thách thức

Thời gian khởi đầu sẽ luôn mang đến cho bạn nhiều khó khăn, nhưng cũng mang lại cho bạn kinh nghiệm cuộc sống. Khi bạn bỏ đi công việc cũ và bắt đầu một công việc mới, bạn sẽ biết được được bạn mất những gì để đạt được những thứ giá trị hơn.

Trước khi bắt đầu một công việc mới, bạn cũng nên nghỉ ngơi và lấy lại sức. Chúng ta chỉ nên bắt đầu khi tinh thần đã sẵn sàng, chứ đừng vội tìm việc khi bạn đang cảm thấy sợ hãi và tiếc nuối những gì mình đã bỏ lại. Đừng nghĩ rằng nghỉ việc là bạn đang đầu hàng cuộc sống. Mà hãy nghĩ rằng bạn chỉ dừng lại vì bạn phải tìm kiếm và tập trung vào điều quan trọng hơn. Hãy dành sự quan tâm thực sự và công sức cho những thứ quý giá để tạo nên những thứ có giá trị cho cuộc sống.

Author

Write A Comment