Đối với người trẻ, hai từ “thất nghiệp” thôi đã làm chẳng ai muốn nghĩ đến, chứ đừng nói là dám xin nghỉ việc để chấp nhận làm người thất nghiệp. Nhưng các bạn đừng lo lắng, “thất nghiệp” chỉ là một cách nói vui mà thôi, hay nói đúng hơn nghỉ việc để chúng ta có thể nhìn rõ con đường bản thân đang đi có phải là con đường đúng đắn với bản thân, hay là con đường mà bố mẹ, người thân bắt buộc bạn phải bước lên. Lùi một bước để tiến hai bước chưa bao giờ là kế sách hoàn hảo hơn trong lúc này. Bạn lùi lại để làm bước đệm, lấy đà chứ không phải dừng lại, thụt lùi. Nếu bạn vẫn không tin, hãy thử xem “ thất nghiệp” mang đến cho bạn điều gì?

Nghỉ việc: lùi 1 bước để tiến 2 bước!

Tích lũy năng lượng tích cực

Bạn đã thực sự nghỉ ngơi, vào những ngày bạn cho rằng mình được nghỉ ngơi? Bạn có giữ được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc hay không? Hay lúc nào về nhà bạn cũng phải mang thêm công việc về, để rồi cáu bẳn, áp lực cả lên gia đình mình?

Nếu bạn không thể gỡ bỏ những gánh nặng trên vai, thì đây chính là thời điểm bạn nên dừng lại và nghỉ ngơi. Hãy Lựa chọn những điều khiến bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn, cảm nhận giá trị bản thân trong sự vận động của thế giới. Hãy để những điều này làm bước đệm mạnh mẽ cho hành trình phía trước.

Tạm rời bỏ công việc để giúp bạn nạp lại năng lượng

Trân trọng giá trị bản thân

Thất nghiệp có thể sẽ khiến bạn phải từ bỏ vài thứ, nhưng rồi bạn sẽ nhận ra rằng không có công việc thì cuộc sống cũng không đến nỗi tệ. Hãy vượt qua thử thách với sự sáng tạo, tìm tòi, và đam mê của bạn. Qua đó bạn sẽ nhận ra rằng, giá trị của bạn còn hơn những gì bạn nghĩ.

Hiện tại có rất nhiều công việc bán thời gian trên mạng với nhiều loại công việc khác nhau. Hãy thử sức với một công việc mà bạn cảm thấy mới lạ, thú vị. Biết đâu nó sẽ khơi lên sự sáng tạo, đam mê, nhiệt huyết trong bạn, cũng góp phần giảm đi gánh nặng tiền bạc trong lúc bạn khó khăn.

Đôi khi những guồng quay công việc làm chúng ta quên cả bản thân mình

Phát triển sự nghiệp hoàn hảo theo cách hoàn hảo hơn

Nghỉ việc không phải là mang hề là một “lời xui dại” cho bạn, nói chính xác hơn, nó sẽ đem lại cơ hội mới cho bạn, thúc đẩy bạn phát triển tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ, trong suy nghĩ, hành động. Đừng nghĩ rằng bạn đã mất cái gì, mà nên nghĩ rằng, bạn nên làm cái gì? Bạn thích điều gì? Những người xung quanh bạn suy nghĩ gì? Hãy kiếm một công việc khiến bạn phát triển, dù gặp nhiều khó khăn, chứ đừng kiếm một công việc nhàn rỗi, buồn tẻ, chính nó đang giết chết tâm hồn bạn một cách từ từ.

Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment