Hiện nay đang có rất nhiều người thất nghiệp, nhưng cũng có rất nhiều người muốn nghỉ việc. Một phần vì công việc quá sức đối với họ, phần còn lại là công việc không hề mang đến cho họ niềm hạnh phúc cũng như đam mê, nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến. Nhiều người quyết định chọn cách nghỉ việc và tìm hướng đi mới, nhưng vẫn có những người lựa chọn cố gắng bám trụ với công việc.

Điều mà tôi muốn nói với bạn hôm nay là: tại sao không để bản thân nghỉ ngơi, vứt bỏ mọi phiền muộn ra sau lưng và bắt đầu làm một tình nguyện viên. Nhiều người sẽ thắc mắc: làm một nhân viên tình nguyện không có lương, không có thời gian làm cố định thì sau này lấy gì mà ăn? Hãy đọc những điều dưới đây để đưa ra một quyết định phù hợp nhé!

Image result for volunteer
Tình nguyện viên thực sự có phải là một lựa chọn tốt sau khi nghỉ việc?

Tình nguyện viên, nhân tố thúc đẩy các mối quan hệ xã hội

Các nhân viên tình nguyện thường làm cho những tổ chức phi lợi nhuận, giúp triển khai các chương trình nhân đạo và mở rộng việc tìm kiếm sự ủng hộ tài chính từ những Mạnh Thường Quân. Bạn có biết với công việc tình nguyện họ được yêu cầu gặp gỡ người giúp đỡ đều có sự giới thiệu từ những tổ chức kinh doanh và tổ chức phi lợi nhuận. Những người bạn giao lưu và gặp gỡ hầu hết là những nhà lãnh đạo từ thấp đến cao. Điều này sẽ giúp bạn trong việc học hỏi kinh nghiệm và các kiến thức ngành nghề liên quan và khiến bạn phát hiện những tố chất tiềm ẩn trong mình , hiểu rõ thiếu sót trong công việc trước kia khiến bạn phải nghỉ việc.

Image result for volunteer
Làm tình nguyện viên sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ quý giá

Biến các kỹ năng tình nguyện thành những kỹ năng trong công việc

Việc gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều loại hình kinh doanh, sản xuất… sẽ khiến bạn học hỏi và đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Ví dụ như: những kỹ năng quản lý ngân sách, sắp xếp thời gian biểu khoa học cho từng loại công việc, sẽ giúp bạn rất nhiều trong phương hướng sắp tới của bạn. Đừng nghĩ bạn nhận được việc vì những gì bạn đã đóng góp cho xã hội, mà chính là những bài học mà bạn đã rút ra từ rất nhiều người khác nhau ở nhiều địa vị và ở nhiều dạng công việc trong xã hội.

Lời kết

Image result for volunteer
Tình nguyện viên là một “công việc” được mọi người đánh giá cao

Nghỉ việc và làm tình nguyện viên không mang lại cho bạn nhiều tiền bạc như làm thuê cho các công ty kinh doanh, nhưng bù lại là nhiều bài học quý giá mà có thể cả đời bạn cũng không học được. Làm tình nguyện viên không chỉ giúp nâng cao kinh nghiệm quản lý, khả năng lãnh đạo, mà còn mang đến cho bạn một con tim nhận hậu, mở lòng cho đi tất cả và nhận lại những điều quý giá nhất trên thế giới.

Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment