Để tìm được công việc phù hợp và mang đến cho mình một nguồn tài chính ổn định là điều không hề dễ dàng. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, đây thực sự là điều mình muốn làm hay chỉ là một công cụ nuôi bản thân? Hãy thử xem bản thân mình có đang rơi vào một trong các dấu hiệu sau đây không. Nếu bạn cảm thấy đúng nhiều hơn 1 điều thì hãy cân nhắc ngay đến trường hợp nghỉ việc nhé.

Đi hay không đi, không đi hay đi nói một lời…?

Không còn hăng say với công việc

Mỗi khi đi làm, bạn không còn cảm thấy hào hứng với công việc mà nhiều năm qua đã từng là niềm đam mê, tự hào của riêng bạn. Không còn tính thử thách, không còn sự tìm tòi mới lạ; bạn cảm thấy không hề phát triển về chuyên môn lẫn các kỹ năng cá nhân. Mục tiêu đề ra của bạn không còn phù hợp với tầm nhìn của công ty.

Vậy…

Tại sao bạn không nghỉ việc để tìm kiếm một chân trời mới; một công ty trong cùng lĩnh vực nhưng ở đẳng cấp cao hơn. Bạn đã có đủ kinh nghiệm trong công việc hiện tại rồi thì hãy tự tin và tìm kiếm một vị trí khơi dậy niềm đam mê và nhiệt huyết của bạn một lần nữa. Đừng chôn vùi tiềm năng của bản thân mình chỉ vì cảm thấy có lỗi và e ngại trước sự thay đổi môi trường.

Áp lực công việc ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống

Stress là một nguyên nhân nghỉ việc phổ biến

Có rất nhiều phương pháp để giải tỏa áp lực công việc ở cơ quan. Có người chọn cách nghe nhạc, có người thích đi mua sắm, nhưng cũng có người lại dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá để tạm thời quên đi những mệt mỏi trong cuộc sống.

Những công việc có áp lực cao sẽ dễ làm cho tinh thần của nhân viên sụp đổ, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và tiêu cực khi nghĩ đến một chồng công văn đang chờ đợi mình trên bàn làm việc. Hãy luôn nhớ rằng, sức khỏe là điều quý giá nhất, đừng đánh đổi tài sản này chỉ để chạy theo công việc mà bạn không yêu thích nhé.

Những người đồng việc xấu tính

Trong môi trường công sở, không bao giờ thiếu sự ganh đua; ghen tỵ giữa các đồng nghiệp trong cùng một phòng ban. Điều này khiến bạn cảm thấy nặng nề mỗi sáng thức dậy. Đi làm thì phải nhìn trước ngó sau, cẩn thận đến từng câu nói trước khi phát ngôn. Dần dần sẽ làm bạn không chỉ chán ghét đồng nghiệp mà cũng cảm thấy mệt mỏi với cả công việc. Một môi trường làm việc không thân thiện sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý của chúng ta. Các bạn hãy cân nhắc đến nghỉ việc để tìm cho mình một môi trường tốt hơn nhé.

Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment