Tình trạng nghỉ việc không còn là vấn đề xa lạ trong các môi trường công sở đầy áp lực như hiện nay.  Có rất nhiều người cảm thấy lạc lõng, mất phương hướng không biết làm gì để kiếm thêm thu nhập sau khi nghỉ việc. Vậy tại sao các bạn không thử những ý tưởng kinh doanh độc – lạ dưới đây?

Nghệ thuật là một lựa chọn phù hợp cho những người giàu trí tưởng tượng

Những ý tưởng kinh doanh được lấy từ chính cuộc sống quanh bạn

Làm thế nào để nghĩ ra được các ý tưởng kinh doanh độc đáo?

Việc tìm ra những ý tưởng kinh doanh và các mặt hàng mà người tiêu dùng quan tâm luôn là câu hỏi đau đầu, vì nó quyết định bạn sẽ thất bại hay thành công. Chúng ta có thể thấy rất nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo đến mức mình phải tự hỏi, sao họ lại nghĩ đến những vấn đề mà tưởng như chẳng ai bao giờ nghĩ đến thế nhỉ? Chính là vì họ đã thoát ra khỏi những lối mòn suy nghĩ mà rất nhiều người chúng ta đang lạc lối trong đó.

Hãy chú ý đến những điều luôn ở quanh ta

Hãy chú ý đến nhu cầu bản thân, cũng như nhu cầu của những người xung quanh bạn. Đặc biệt là tài lẻ của bản thân, hãy hoàn thiện và phát triển nó. Bạn có biết Marie Kondo, người được cả thế giới gọi là “ thánh nữ ” vì có thể mang đến cho bạn nguồn cảm hứng từ việc lau chùi và quét dọn không?


Marie Kondo, thánh nữ dọn dẹp của Nhật Bản

Nghe có vẻ như chuyện đùa vì nhà ai mà chẳng phải dọn dẹp, nếu bạn không muốn dọn thì có thể thuê người khác dọn cũng được. Nhưng chuyện thật mà như đùa ấy đã biến cô ấy thành một “ chuyên gia” trong lĩnh vưc dọn dẹp. Với phương châm tập trung vào món đồ có thể mang lại hiệu quả, vứt bỏ những thứ dư thừa, giúp bạn có một cuộc sống tối giản và gọn gàng nhất. Năm 2010 cô đã xuất bản cuốn sách “The Life-Changing Magic of Tidying Up” và bán được 6 triệu bản, nằm trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất trong 86 tuần.

Những sản phẩm đang được nhiều người tiêu dùng hiện nay quan tâm

Nếu không thể nghĩ được bất kỳ chủ đề độc đáo này, thì chúng ta có thể thử sức với các lĩnh vực đang thịnh hành trong xã hội. Ví dụ như chủ đề làm đẹp chưa bao giờ hết hot. Hiện nay không chỉ chị em phụ nữ mà cả nam giới cũng đang dần quan tâm đến vấn đề này. Các sản phẩm của những hãng nổi tiếng và sản phẩm handmade được rất nhiều người quan tâm và ưa chuộng.

Những thiết bị gia đình tiện dụng, các sản phẩm công nghệ; hoặc những cuốn sách kích thích trí thông minh của trẻ từ nhỏ, dựa vào cách ứng xử của trẻ mà đưa ra phương pháp dạy dỗ đúng nhất; những loại đồ chơi thông minh và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Đó chỉ là một số ít trong rất nhiều rất nhiều sản phẩm khác mà bạn có thể tìm hiểu để đưa ra hướng kinh doanh cho mình.

Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment