Môi trường làm việc áp lực, đồng nghiệp hay xoi mói cộng thêm cấp trên thường đưa ra những yêu cầu khắt khe chính là nguyên nhân làm cho tỉ lệ nghỉ việc ở các công ty tăng cao đột ngột trong những năm gần đây. Điều này dẫn đến trường hợp có những người đã làm qua đến ba, bốn công ty mà không tìm được nơi đúng đắn dành cho mình. Bạn đã bảo giờ tự hỏi bản thân, quyết định nghỉ việc có chính xác hay không? Lỗi do bản thân mình hay là lỗi của chỗ làm việc? Hãy tự hỏi bản thân mình 3 câu hỏi dưới đây mỗi khi suy nghĩ đến việc nghỉ việc nhé.

Chọn thời gian nghỉ việc phù hợp không phải là một điều dễ dàng

Bạn đã hoàn thành tốt công việc được giao hay chưa?

Trong công việc, chúng ta không thể tránh khỏi việc nhận được những lời chỉ trích trong quá trình làm việc. Đó có thể là do bạn chưa làm đúng nhiệm vụ của mình, hoặc là cấp trên phê bình sai năng lực làm việc dù bạn đã hoàn thành tốt công việc.

Nếu bạn cảm thấy rằng: mình đã thực hiện nhiệm vụ được giao rất tốt, đảm bảo các tiêu chí được đề ra, không bao giờ đùn đẩy công việc hay chậm trễ deadline nhưng vẫn không nhận được sự tán thưởng, khuyến khích từ cấp trên thì nghỉ việc chính là lựa chọn đúng đắn nhất.

Nếu tiếp tục, công việc có mang đến lợi ích phát triển bản thân không?

Số lượng công việc trong thị trường tuyển dụng rất nhiều. Nhưng để tìm được một chỗ làm việc thực sự mang đến những giá trị trong việc rèn luyện kỹ năng, khả năng chuyên môn của bản thân lại không hề dễ dàng. Nếu bạn cảm thấy những gì mình học được đang dần bị hao mòn đi dù luôn làm việc cật lực hết sức mình thì công ty hiện tại chính là “mồ chôn” cho tương lai của bạn. Hãy nghỉ việc để tìm một nơi mang lại cho bạn nhiều cơ hội học hỏi, nâng cao kỹ năng nhé.

Thời điểm này có thực sự phù hợp để nghỉ việc?

Hãy chắc chắn rằng, nghỉ việc sẽ không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn quá nhiều

Bạn nên biết rằng, nghỉ việc đồng nghĩa với bạn sẽ mất đi một khoản thu nhập chính hàng tháng. Việc này có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thanh toán các khoản chi tiêu của bạn. Bạn có chắc rằng, sau khi nghỉ việc, những gánh nặng về tài chính sẽ không đưa đẩy bạn lựa chọn một môi trường làm việc tương tự nơi cũ không?

Lựa chọn thời điểm chính xác để nghỉ việc là một việc không hề dễ dàng. Đầu tiên, bạn cần hoàn thành hết những công việc được phân công. Thứ hai, chúng ta nên có ít nhất bốn tháng phí sinh hoạt trong tài khoản thẻ. Thứ ba, bạn đã biết rõ được công việc mình thực sự mong muốn là gì và có định hướng về công ty phù hợp trong tương lai.

Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment