Tìm một công việc lương cao, có hậu đãi tốt đã là một điều khó khăn, nhưng tìm được một công việc khiến bạn có thể hăng say cống hiến hết sức lao động, và được đánh giá năng lực chính xác còn khó hơn. Nếu bạn nghĩ rằng: mình chỉ là một nhân viên không quan trọng nên lương ít cũng là điều bình thường, vậy thì chính bạn cũng đang đánh giá thấp giá trị bản thân mình rồi đấy. Hãy nghỉ việc và tìm một nơi làm việc, chỗ mà bạn có thể phát huy hết khả năng của chính mình mới là điều đúng đắn nhất!

Đừng làm những gì mình tốt miễn phí!

Xác định giá trị thực sự của bạn trong mắt lãnh đạo

Công việc của bạn bận rộn và thời gian nghỉ ngơi khá ít, đôi lúc bạn cảm thấy mệt mỏi vì stress, nhưng bù lại lãnh đạo của bạn rất quan tâm đến nhân viên và thường xuyên đưa ra những lời động viên, hỏi thăm sức khỏe, nhắc nhở bạn giữ ấm khi thời tiết trở lạnh. Điều đó không hề thể hiện giá trị của bạn đối với cấp trên. Giá trị thật sự của bạn trong mắt lãnh đạo được đánh giá chính xác bằng số tiền lương được chuyển đến thẻ của bạn vào mỗi cuối tháng.

Chấp nhận tiền lương hay nghỉ việc để tìm nơi xứng đáng với giá trị công sức tương xứng?

Nếu số tiền lương bạn nhận được khá ít ỏi so với công sức bỏ ra, bạn sẽ luôn cảm thấy chán nản khi phải móc ví chi tiêu cho một việc gì đó. Việc này dễ dẫn đến suy nghĩ: lương ít, thì mình chỉ nên bỏ ra số lượng công sức tương xứng để làm việc thôi. Nếu nghĩ theo cách như vậy, không những chính bạn đang làm giảm giá trị bản thân mà sẽ khiến cấp trên cảm thấy không hài lòng.

Không ai muốn thuê một người làm việc chỉ với 50% sức lực cho dù họ có trả lương nhiều hay ít. Vì vậy bạn nên cân nhắc đến lựa chọn khác, nghỉ việc và tìm kiếm nơi phù hợp hơn, một nơi sẵn sàng trả lương xứng đáng với những công sức mà bạn bỏ ra.

Hãy nghỉ việc khi công sức của bạn không nhận được sự đánh giá xứng đáng

Giải quyết mâu thuẫn, tìm đúng vị trí của bạn.

Nếu bạn thực sự muốn làm tiếp vị trí hiện tại nhưng không muốn nhận được số tiền lương ít ỏi thì nên bày tỏ với cấp trên của mình. Trước đó, bạn hãy đảm bảo rằng hiệu suất làm việc của mình xứng đáng với việc được tăng lương nhé. Điều này không những đề cao giá trị bản thân bạn, mà còn khiến bạn muốn cống hiến hết mình và trung thành với công ty hơn nữa.

Tiền lương xứng đáng, đãi ngộ tốt, sẽ khiến bạn phát huy 100% hiệu quả làm việc, biến bạn từ một nhân viên bình thường thành một nhân tài đáng được trọng dụng. Sự phát triển của công ty gắn liền với thành quả bạn đạt được trong lương lai. Muốn có lòng trung thành và sự tận tụy của nhân viên, những người lãnh đạo cấp cao phải hiểu rõ được việc này.

Làm thế nào để hạn chế tỉ lệ nghỉ việc?

Một nhà lãnh đạo giỏi là phải biết nhìn xa trông rộng, biết đầu tư đúng chỗ. Và đầu tư cho nhân viên của mình là một khoản đầu tư thông minh, không những thúc đẩy nâng cao giá trị lao động mà còn có lợi cho sự phát triển lâu dài. Vậy nên nếu bạn là nhà lãnh đạo thì hãy thưởng cho nhân viên những gì họ xứng đáng nhận được với công sức bỏ ra nhé.

Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment