Nếu bạn cứ mãi đi làm thuê sẽ dẫn đến một lối mòn trong suy nghĩ, quanh quẩn ở một giới hạn không thể vượt qua. Đừng đánh mất giá trị bản thân khi mà bạn còn chưa khám phá hết nó. Không một ngôi trường nào dạy cho bạn các bài học quý giá bằng trường đời, vì vậy chúng ta nên quyết định nghỉ việc và tìm ra nơi bản thân thuộc về khi cảm thấy quá chán chường với vị trí hiện tại. Việc đặt ra những giới hạn bắt bản thân phải vượt qua, cũng như xây dựng giá trị bản thân bằng đam mê và nhiệt huyết sẽ giúp bạn nhận được thành công trong sự nghiệp.

Để đạt được thành công, đôi khi bạn phải mạo hiểm!

Nghĩ lớn và lớn hơn nữa

Bạn làm việc đã lâu với một vị trí. Bạn cảm thấy mình khá có kinh nghiệm và giỏi giang trong công việc đó, nhưng đã quá lâu rồi mà bạn không hề phát triển được gì nữa, thì hãy nghĩ đến việc vươn xa hơn với những công việc thử thách hơn.

Sự thành công của bạn được xác định trên sự cần cù, chăm chỉ và quyết tâm. Hãy đặt ra những mục tiêu lớn hơn, và đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không thể làm được. Hãy làm quen với những câu nói như: tôi có thể, tôi làm được, thất bại là một bài học đáng giá. Sự thành công luôn phụ thuộc vào 90% ý chí quyết tâm của bạn đấy.

Hãy luôn tự tin vào bản thân mình nhé.

Thực hiện kế hoạch một cách quyết tâm!

Khi xây dựng kế hoạch, chúng ta thường dự trù nhiều phương án xấu có thể xảy ra. Nhưng khi đưa vào thực tiễn, có nhiều khó khăn mới làm chúng ta biết tưởng tượng và thực tế khác nhau nhiều thế nào. Một sáng kiến tốt cũng như một hạt mầm tốt, nó cần được đặt vào trong đất, tưới nước, bón phân, bắt sâu, tỉa lá thì mới phát triển một cách toàn diện và tốt nhất. Vì vậy đừng để cho một hạt mầm tốt thối rữa, hãy để nó có cơ hội phát triển trong thực tế.

Đừng ngại thất bại, chẳng phải mọi người vẫn hay nói thất bại là mẹ thành công đó sao. Bạn thất bại và điều nhận được là một bài học, vậy là bạn đã đặt một bước chân đến thành công rồi đó.

Nghỉ việc không phải là một chuyện quá khó khăn đâu!

Sống theo những phương châm mình đã đề ra

Sau đây là những câu châm ngôn mà tôi cảm thấy rất tâm đắc đó là: “ Mọi người sẽ quên rất nhanh việc bạn làm, nhưng họ sẽ nhớ rất lâu việc bạn đã làm nó tốt như thế nào”, “ trong lúc họ còn đang nói với nhau không thể làm được điều đó đâu, nó đã được làm xong rồi”.

Những câu danh ngôn hay thường chứa đựng nhiều bài học bổ ích, vậy tại sao bạn không sống và làm việc theo một phương châm mà mình đã đề ra? Luôn đặt ra những mục tiêu cao hơn khả năng của bản thân, và đừng bận tâm những người khác làm việc đó giỏi hơn bạn đến thế nào. Hãy chỉ quan tâm đến việc bạn đã làm nó tốt nhất có thể.

Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment