Chắc chắn trong chúng ta, ai cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh chán nản, chơi vơi trong công việc ít nhất một lần trong đời. Trạng thái tâm lý này khiến chúng ta luôn suy nghĩ theo thiên hướng nghỉ việc làm hiện tại để kiếm một môi trường làm việc khác tốt hơn. Dưới đây là những trường hợp phổ biến nhất nhiều người cảm thấy lạc lõng và cô đơn trong công việc. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách vượt qua rồi hãy tính đến chuyện nghỉ việc bạn nhé.

Bạn sẽ không thể làm việc hiệu quả nếu cảm thấy chán chường

Cạ cứng đã chuyển công tác khác

Những người đồng nghiệp làm việc chung trong cơ quan chính là những người chia sẻ nhiều cảm xúc buồn, vui, giận , hờn với chúng ta trong công việc nhất, không thể phủ nhận sự có mặt của họ tác động lên chúng ta là khá lớn. Nhiều khi bạn thích đi làm chỉ vì muốn “bà tám” với cô đồng nghiệp rằng hàng xóm nhà bạn thế này, mẹ chồng nhà bạn thế kia hay đơn giản là “Tại sao nhìn mặt thằng A thấy ghét thế mà sếp cứ khen nó hoài”.

Nhưng rồi khi những người từng là động lực kéo bạn đến công ty làm việc chuyển đi nơi khác thì việc này chắc chắn sẽ bạn cảm thấy cô đơn. Cô đơn vì chẳng còn ai hiểu tâm trạng bạn, chẳng còn ai để trò chuyện, tâm sư để giải tỏa những áp lực trong công việc nữa.

Nhưng hãy khoan nghĩ đến việc nghỉ việc mà hãy tìm lại những gì bạn yêu thích khi bắt đầu làm công việc này, những điều hấp dẫn bạn ngay cả khi chưa có sự xuất hiện của “cạ cứng công sở”. Chúng ta cần phân biệt rõ ràng công việc và “nơi để trò chuyện, tâm sự” nhé.

Nghỉ việc sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh bạn

Kiệt sức với đống công việc khổng lồ

Không có công việc nào là dễ dàng dù với mức lương cao đến đâu. Bạn đang cảm thấy mình như chìm ngập trong công việc. Bạn không còn thời gian lo lắng đến bản thân và gia đình mình nữa. Nhưng đâu phải chỉ một mình bạn như vậy, những người xung quanh bạn cũng đang phải gồng mình lên vì quá tải.

Bạn hãy xem xét lại vấn đề sắp xếp thời gian một cách khoa học trong công việc. Hãy luôn đặt những việc quan trọng lên đầu tiên, sau đó là việc ở mức độ bình thường và cuối cùng là những việc không bị áp deadline. Hãy nhớ môi trường công sở là nơi “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Những công sức bạn dành ra rồi sẽ gặt hái được những thành quả xứng đáng.

Mẫu thuẫn với cấp trên cũng là lý do nghỉ việc phổ biến nhất

Sếp có thái độ gay gắt với bạn

Thường ngày nếu như sếp bắt gặp bạn làm việc riêng nhưng vẫn nhẹ nhàng nhắc nhở bạn, bỗng nhiên đến một ngày ông ấy quát tháo bạn trước mặt mọi người. Đừng áp đặt ngay là ông ấy khó tính và muốn làm khó mình mà hãy xem lại cách cư xử của bạn. Nếu cấp trên cảm thấy tần suất làm việc riêng trong giờ làm việc của bạn quá nhiều thì chuyện quả boom lâu ngày phát nổ cũng là một điều hiển nhiên.

Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment