Ngày qua ngày, tuần qua tuần, tháng qua tháng, cuộc sống của chúng ta trôi qua nhàm chán như một bản lập trình được định sẵn. Sáng thức dậy, vệ sinh cá nhân, tới cơ quan, ngồi làm việc, sau đó lại trở về nhà. Cuộc sống như vậy đã làm bạn lãng phí bao nhiêu thời gian rồi? Giờ đây có nhiều người đã ngoài 30 tuổi; những gì họ có được là một công việc ổn định, tiền lương đều đặn hàng tháng, một cuộc sống an nhàn tới không thể an nhàn hơn.

Một cuộc sống cứ hoài lặp đi lặp lại….

Khi còn nhỏ, chắc ai cũng có ước mong sẽ được lớn thật nhanh để không sáng không phải dậy lúc 6 giờ đi học, về nhà ăn cơm, làm bài tập rồi lại đi ngủ. Nhưng khi lớn, chúng ta mới phải đối diện với sự thật phũ phàng là lịch làm việc nơi công sở cũng chẳng khác gì khi đến trường học, thậm chí áp lực công việc còn khiến đôi vai của chúng ta mệt mỏi hơn. Có bao giờ bạn nghĩ tới, mình sẽ nghỉ việc để thoát khỏi cuộc sống nhàm chán này không?

Nghỉ việc hay không nghỉ việc?

Một công việc tự do đi lại, làm chủ thời gian, thỏa mình với thiên nhiên.

Với số tiền chăm chỉ tích cóp được qua từng ấy năm làm việc, bạn hãy tự tin lựa chọn điều mà mình đã từng yêu thích, tự tin làm những điều mà bạn muốn làm. Hãy nghỉ việc và nhấc ba lô lên, cùng ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời ở khắp nơi trên đất nước việt nam.

Bạn có thể lựa chọn trở thành một hướng dẫn viên du lịch, hoặc bạn có thể sắm một chiếc máy ảnh xịn xò, trở thành một nhiếp ảnh gia để ghi lại những hình ảnh đẹp nhất về đất nước thân yêu của bạn. Hay bạn hãy mở laptop ra và ghi lại những điều mới mẻ mà bạn đã trải qua tại mỗi cảnh đẹp. Có thể bạn sẽ trở thành một blogger du lịch nổi tiếng nhờ các bài đăng thú vị và hấp dẫn đấy.

Blogger du lịch là một lựa chọn khá phổ biến sau khi nghỉ việc

Đơn giản hơn, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại để quay lại những nơi bạn đi qua, những việc bạn đã làm là bạn đã có thể trở thành partner với Youtube, trở thành một youtuber. Công việc này giúp chúng ta chia sẻ cuộc sống hạnh phúc với mọi người xung quanh những vẫn có khả năng kiếm thêm chút thu nhập để chuyến du lịch của bạn thêm phần tiêu pha thoải mái hơn.

Bạn có cảm thấy hạnh phúc khi quyết định nghỉ việc?

Hãy tạm biệt cuộc sống nhàm chán, tạm biệt thời khóa biểu trăm ngày như một và tận hưởng cuộc sống đi bạn. Hãy bù đắp lại cho thanh xuân đã dành chọn cho chiếc ghế công sở. Đó sẽ là một thanh xuân muộn, thế nhưng muộn còn hơn là không bao giờ.

Đừng để bản thân trở thành một con rô bốt, đừng mài mòn đi những ý nghĩ của tuổi trẻ. Nghỉ việc là quyết định của bạn, tận hưởng cuộc sống hay không cũng là quyết định của bạn. Tuổi trẻ sẽ không chờ đợi bạn. Sự chần chừ sẽ mài mòn đi nhiệt huyết của mõi người. Hãy mạnh mẽ để quyết định những điều đúng đắn bạn nhé.

Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment