Nghỉ việc là một quyết định mang lại không ít khó khăn đối với nhiều người. Hành động này không chỉ đơn giản chỉ là nộp đơn xin nghỉ việc để bộ phận nhân sự phê duyệt là xong, mà nó còn kéo theo rất nhiều hệ lụy khác nếu bạn không biết xử lý mọi việc khéo léo trước khi rời khỏi công ty. Hãy cùng đọc bài viết sau của nghiviec.com để biết thêm những bí quyết nghỉ việc quý báu nhé.

Tuyệt đối không nghỉ việc theo cảm tính

Đối với từng ngành nghề dịch vụ thì sẽ có những giai đoạn khối lượng công việc trở nên đồ sộ, làm cho áp lực đè nặng lên đội ngũ nhân viên tăng gấp năm, gấp mười lần. Trong khoảng thời gian này, chúng ta thường có xu hướng nghĩ đến quyết định nghỉ việc vì cảm thấy cả cơ thể và tinh thần đều mệt mỏi, lại thường bị cấp trên giao thêm việc, làm cho đầu óc luôn trong trạng thái căng thẳng.

Nếu bạn nghỉ việc theo cảm tính, vừa có thể xảy ra trường hợp rất nhanh hối hận vì không tìm được công việc thay thế phù hợp, lại còn bị công ty cũ đánh giá là một người không có trách nhiệm và có năng lực làm việc yếu kém. Vậy nên, các bạn chỉ nên từ bỏ công việc nếu thực sự cảm thấy không phù hợp và có mong muốn chuyển sang một môi trường khác.

Image result for nghỉ việc
Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nghỉ việc nhé!

Nên dành dụm một khoản tiền tiết kiệm trước khi nghỉ việc

Có rất nhiều trường hợp nghỉ việc đồng nghĩa với nguồn thu nhập bị cắt đứt hoàn toàn. Do đó các vấn đề như: tiền ăn uống, tiền nhà, tiền sinh hoạt,… lại đè nặng lên vai, làm cho mong muốn tìm kiếm một công việc mới trở nên mãnh liệt. Các bạn sẽ nảy sinh ra tâm lý bồn chồn, nóng nảy và có thể dẫn đến tình huống: đăng ký các công việc không phù hợp chỉ để trang trải sinh hoạt phí. Vậy thì có khác gì những điều chúng ta đã làm trước khi nghỉ việc?

Do đó, trước khi nộp đơn từ chức, bạn hãy chắc chắn rằng trong tay mình đang có một khoản tiền tiết kiệm đủ sống thoải mái trong vòng ít nhất ba tháng. Đây là khoảng thời gian phù hợp để bạn suy nghĩ và lựa chọn được công việc phù hợp với mình ở các công ty mới. Bạn cũng có thể tự thưởng cho mình một chuyến du lịch từ ba đến năm ngày để tinh thần được thư giãn, chuẩn bị tâm lý đương đầu với các thử thách xin việc khó khăn.

Image result for save money
Nhất định phải có một khoản tiền tiết kiệm trước khi nghỉ việc.

Không “bỏ của chạy lấy người”

Để thể hiện tính trách nhiệm cao trong công việc và lưu lại ấn tượng tốt đối với công ty cũ thì bạn hãy chủ động hoàn thành mọi phần việc được giao phó nhé. Bộ phận tuyển dụng của nhiều công ty thường kết nối với nhau, biết đâu đây lại là một điểm cộng khi bạn nộp đơn xin việc ở chỗ khác đấy!

Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment