Khi được hỏi bí quyết để luôn hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất, chúng ta nên nghĩ đến câu “Do what you love, love what you do. Nếu công việc hiện tại không còn khiến bạn cảm thấy hứng thú mà chỉ còn là những hành động nhàm chán lặp đi lặp lại mỗi ngày, vậy lúc này bạn có nên nghỉ việc và tìm một công việc mới? Nếu bạn còn đang e ngại vì lo sợ những vấn đề như kinh tế, sợ mất phương hướng sau khi nghỉ viêc, vậy thì bài viết này là điều dành cho bạn đấy.

Thất nghiệp có phải là một điều đáng sợ?

Bạn nên tìm kiếm một công việc bán thời gian sau khi nghỉ việc

Hiện tại có rất nhiều những công việc bán thời gian trên mạng mà bạn có thể hoàn thành chúng tại nhà. Hãy dành ra hai đến ba tiếng đồng hồ mỗi tối để hoàn thành công việc bạn được giao. Một công việc mới sẽ kích thích đầu óc của bạn phải suy nghĩ, tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo để hoàn thành chúng.

Sự mệt mỏi vì công việc lặp đi lặp lại của bạn sẽ trôi qua nhanh chóng vì những ý nghĩ mới mẻ về công việc mới. Hơn nữa làm việc bán thời gian cũng là một cách để giải quyết vấn đề kinh tế mà nghỉ việc mang lại. Thêm vào đó, áp lực từ những công việc part-time không hề lớn. Chắc chắn đây sẽ là những giây phút quý giá để cả tinh thần và cơ thể của bạn được nghỉ ngơi đấy.

Làm sao để tránh tình trạng mất cân bằng?

Nếu bạn thực sự không thể nghỉ việc vì đang ở trong những giai đoạn nhạy cảm ( là một phần của dự án dang dở, chưa hết hạn hợp đồng) nhưng lại không thể chịu đựng công việc hiện tại nữa, thì hãy tìm một sở thích nào đó để cân bằng lại tinh thần, ví dụ như: nghe nhạc, vẽ tranh, làm gốm,…

Nghỉ việc là một lựa chọn đúng đắn khi bạn cảm thấy quá stress

Có những dịch vụ giải trí rất tuyệt vời tại Việt Nam giúp dân văn phòng giải tỏa stress sau một ngày làm việc vất vả, ví dụ như “căn phòng thịnh nộ”. Bạn có thể thoải mái đập phá mọi đồ đạc trong căn phòng trong suốt khoảng thời gian một tiếng chỉ với hai trăm nghìn đồng. Đây là một lựa chọn không tồi, nhưng hãy nhớ cân nhắc đến tài chính của mình nếu bạn muốn sử dụng hình thức giải tỏa stress này thường xuyên nhé.

Lời kết

Nghỉ việc không phải là một việc làm có ý nghĩa tiêu cực. Nếu bạn cảm thấy mình không đủ khả năng hoàn thành công việc được giao thì hãy nghỉ việc để cả công ty và bản thân đều là “người có lợi”. Hãy là một nhân viên nghỉ việc có văn hóa nhé. Và bạn đừng quên sắp xếp kế hoạch thật chu đáo cho khoảng thời gian “tự do” sau khi nghỉ việc nhé!

Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment