Việc lựa chọn thời điểm xin nghỉ việc và tìm kiếm công việc mới phù hợp không phải điều dễ dàng. Điều này đòi hỏi chúng ta phải cân nhắc và đầu tư thời gian để đưa ra được những quyết định đúng đắn. Nếu bạn đã quá chán ngán với đống công việc ngập đầu mỗi ngày và môi trường làm việc tiêu cực, kém thân thiện làm tinh thần mệt mỏi, thì hãy tham khảo một số công việc đang rất phổ biến đối với các bạn trẻ trong bài viết sau đây.

Thử sức tái chế thủy tinh nếu bạn có năng khiếu hội họa

Đồ thủy tinh là món đồ cơ bản mà gia đình nào cũng có, vậy nên nếu muốn thử sức với công việc tái chế thủy tinh thì bạn rất dễ tìm được nguyên liệu mà không cần bỏ ra một đồng nào cả. Điều quan trọng nhất khi làm công việc này chính là trình độ và tay nghề của bạn.

Tái chế thủy tinh là một xu hướng đang rất thịnh hành hiện nay

Trước tiên bạn phải cắt, mài vệ sinh các góc cạnh của những đồ thủy tinh. Sau đó chịu khó lên mạng tìm hiểu những họa tiết, hình vẽ đang có xu hướng thịnh hành rồi bắt tay vào làm việc. Dù những sản phẩm đầu tay có không được đẹp, nhưng chắc chắn sau một thời gian luyện tập và chỉnh sửa lỗi sai thì bạn sẽ mau chóng đáp ứng được nhu cầu của công việc này đấy.

Nhận chỉnh sửa ảnh online nếu sử dụng phần mềm chỉnh sửa thành thạo

Hiện nay việc chụp ảnh sống ảo và selfie là chuyện “cần phải có” của giới trẻ. Nhưng không phải ai cũng đủ giỏi để tạo ra những bức ảnh đẹp và lung linh. Cho nên công việc nghe có vẻ lạ lẫm như vậy nhưng cũng có thể giúp bạn hốt ra bạc đấy.

Nếu bạn đã có gu thẩm mỹ nhưng chưa biết sử dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh, thì chỉ cần bỏ khoảng 1,5 triệu để học một khóa Photoshop thôi là có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trị freelancer chỉnh sửa ảnh online rồi nhé. Nghề này có thể giúp chúng ta kết thêm nhiều bạn bè mới đấy.

Chỉnh ảnh online là một lựa chọn không tồi sau khi nghỉ việc

Bán mỹ phẩm handmade

Nếu bạn là một người đam mê mỹ phẩm, lại thích tìm tòi và khám phá thì hãy nghĩ ngay đến công việc bán mỹ phẩm handmade nhé. Xu hướng làm đẹp hiện nay của hội chị em phụ nữ là những sản phẩm có xuất xứ thiên nhiên, đặc biệt các loại mỹ phẩm handmade rất được ưa chuộng.

Trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… cũng dạy bạn làm rất nhiều sản phẩm tự nhiên như: son môi, nước hoa, kem dưỡng, nước hoa hồng,….Số vốn cần bỏ ra để mua nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade không hề lớn. Vậy nên nếu bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ thích hợp để kết hợp thành một mùi hương dễ chịu, thì việc kinh doanh sản phầm handmade cũng là ý tưởng không hề tồi đâu nhé.

Mỹ phẩm handmade chưa bao giờ hết hot đối với phái đẹp
Author

Do what you love, love what you do. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc nhé!

Write A Comment